Giỏ hàng

KHÁNH THÀNH CẦU DINH - CƠ HỘI CHO SỰ KẾT NỐI, THÔNG THƯƠNG

Chiều 17/7, tại xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, UBND thành phố tổ chức Lễ khánh thành công trình cầu Dinh nối huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng với thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Tới dự buổi lễ khánh thành về phía tỉnh Hải Dương có đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía thành phố có đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương của tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng.

Đại diện cho Liên danh Công ty Cổ phần xây dựng Cầu 75 - Công ty CP đầu tư và xây dựng số 18 là đơn vị thi công xây dựng dự án, Giám đốc Công ty CPXD Cầu 75 đã có những chia sẻ: Trong quá trình thi công nhà thầu gặp phải những khó khăn do dịch bệnh Covid 19, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng nhưng liên danh nhà thầu đã luôn nỗ lực ưu tiên tối đa và tập trung mọi nguồn lực, điều động đội ngũ cán bộ công nhân lành nghề cùng trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ thi công để về đích đúng tiến độ”.

Sau hơn 13 tháng thi công, công trình cầu Dinh đã hoàn thành với quy mô xây dựng bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực vượt sông Kinh Thầy, cầu có chiều dài là 369,8m; bề rộng cầu là 12m. Cầu gồm 07 nhịp, tải trọng thiết kế HL93, kích thước khoang thông thuyền là 50mx9,5m.

Việc hoàn thành và đưa và sử dụng Cầu Dinh thay thế phà Dinh trước đây sẽ góp phần tăng cường năng lực giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, đem lại sự phát triển về du lịch, dịch vụ và đảm bảo an ninh quốc phòng cho cả hai địa phương Hải Phòng và Hải Dương. Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng dành sự tin tưởng, sau khi kết nối đường bộ, huyện Thủy Nguyên và thị xã Kinh Môn là hai địa phương trực tiếp ở hai bên cầu sẽ có nhiều đổi thay mạnh mẽ về diện mạo, về kinh tế - xã hội trong những năm tới. Hải Phòng và Hải Dương sẽ có nhiều cơ hội mở rộng hợp tác để bứt phá tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ.

Thêm một dự án được thi công hoàn thành, Công ty CPXD Cầu 75 lại khẳng định thêm được vị trí, thương hiệu của mình trong ngành xây dựng cầu, là bước đệm để các Sở, Ban ngành các địa phương tin tưởng giao trọng trách tiếp tục thi công những công trình mới trong thời gian tới.

Toàn cảnh Cầu Dinh trong ngày lễ khánh thành

 

Ông Phùng Văn Tình - Giám đốc Công ty CPXD Cầu 75, đại diện nhà thầu thi công, phát biểu tại buổi lễ.

Danh mục tin tức

Từ khóa